Trang nhà
Mua hàng
Trung tâm
Khách hàng
Mẫu thử
miễn phí
Khoa học về Fucoidan
Fucoidan là gì?
Fucoidan Fucoidan là một polysaccharide (trọng lượng phân tử: trung bình 200.000 dalton) như một lọai đường, chứa thành phần trơn dính trong tảo, tảo bẹ, rong biển, tảo nâu khác nhau như Mozuku, Wakame, Kombu và Hijiki (các dạng khác nhau của Fucoidan cũng đã được tìm thấy ở các loài động vật, bao gồm cả hải sâm). Chúng đã được phát hiện trong nửa đầu của thế kỷ trước bởi Giáo sư Johann Harald Kylin thuộc Đại học Uppsala ở Thụy Điển vào năm 1913  

Fucoidan là một loại chất xơ hòa tan. Nếu xét về mặt hóa học, Fucoidan là một polysaccharide có chứa tỷ lệ đáng kể của nhóm L-fucose, nhóm ester sulfate, galactose, mannose, xylose và acid uronic. Do đó, Fucoidan có cấu trúc phân tử duy nhất, giúp thành phần trong Fucoidan tự nhiên, độc đáo và đem lại hiệu quả. Sản lượng của một phần thô đầu tiên của Fucoidan thường là 2-10% trọng lượng, mặc dù Cladosiphon (Mozuku) loài có thể mang lại hơn 20% trọng lượng khô.   

Các cường độ trong hoạt động sinh học của Fucoidan thay đổi theo từng phần như trọng lượng phân tử, thành phần, cấu trúc và đường dùng. Hãy chắc chắn rằng bạn hấp thụ sản phẩm được chiết xuất từ Fucoidan phù hợp, vì mỗi một trong số đó có công dụng khác nhau.
Các loại Fucoidan
Fucoidan là một chuỗi polysaccharide được chiết xuất từ tảo nâu , được hình thành từ nhiều chuỗi đường đơn bao gồm fucose, xylose, galactose, nhóm sulfate ester và uronic acid. Cụ thể, tùy thuộc vào từng loại tảo nâu, mỗi loại Fucoidan sẽ có cấu trúc hóa học đặc trưng riêng biệt. Do sự khác biệt về cấu trúc hóa học của từng loại Fucoidan, chức năng và hiệu quả cũng rất khác nhau tùy vào việc dùng loại tảo nâu nào để chiết xuất.  

Theo nhiều nghiên cứu, Fucoidan chiết xuất từ Mozuku và Mekabu cho thấy rằng có hiệu quả trong hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Fucoidan được chiết xuất Fucus được công nhận là hỗ trợ tuyệt vời tăng cường tính oxi hóa, tăng chất oxi hóa. Vì thế, tổng quan, một sản phẩm kết hợp của những loại Fucoidan khác nhau sẽ cho những hiệu quả rõ ràng hơn.  
Mozuku (Cladosiphon okamuranus)
Fucoidan chiết xuất từ ​​Okinawa Mozuku là loại Fucoidan phổ biến nhất. 1 kg Mozuku chiết xuất chỉ được 1 gram Fucoidan
Mekabu (Undaria pinnatifida)
Mekabu là phần xếp nếp mọc nhú ra như hình bông hoa ở phần gốc của Wakame. Một trong những đặc tính độc đáo của Mekabu Fucoidan là nó có hơn 34% nhóm sulfate
Bladderwrack (Fucus vesiculosus)
Fucus Fucoidan có một lịch sử lâu dài. Fucoidan được chiết xuất từ Bladderwrack, một loài tảo nâu đươc tìm thấy ở vùng vịnh phía Bắc và eo biển phía Tây, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Fucus vesiculosus trong Bladderwrack còn được gọi là Fucus.
Kombu (Laminaria japonica)
Kombu là loài tảo nâu đầu tiên được dùng để chiết xuất Fucoidan. Tuy nhiên, nó chỉ chứa một lượng nhỏ Fucoidan, và rất tốn kém để thực hiện việc chiết xuất. Do đó, việc dùng tảo nâu Kombu để chiết xuất Fucoidan không có hiệu quả kinh tế trong sản xuất đại trà
Bạn có muốn dùng thử ?
Chúng tôi tặng mẫu thử hoàn toàn miễn phí
Tìm hiểu thêm về Fucoidan


"Let us thank God for calling us to be a part of such a noble work."
- Mother Mary Potter
Romans 8:35-39
Copyright 2014-18 Nature Medic LLC, All Right Reserved.
* Các sản phẩm và các thông tin cung cấp về các sản phẩm cụ thể trên hoặc thông qua trang web này chưa được đánh giá của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và không được chấp thuận để chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bệnh. Các thông tin được cung cấp trên trang web này, nhãn hiệu sản phẩm hoặc bao bì là cho mục đích thông tin và không nhằm để thay thế cho lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác. Bạn không nên sử dụng thông tin trên trang web này để chẩn đoán hoặc điều trị của bất kỳ vấn đề sức khỏe hoặc cho toa thuốc của bất kỳ loại thuốc hoặc điều trị khác.